Monday, August 20, 2012

Tin Vui số 2 :Phi công Lý Tống đã ra khỏi nhà tù vào lúc chín giờ sáng thứ Bảy, 18 tháng Tám, 2012, sau 58 ngày bị giam.

SAN JOSE -Phi công Lý Tống, người xịt hơi cay vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại Santa Clara năm 2010, đã ra khỏi nhà tù vào lúc chín giờ sáng thứ Bảy, 18 tháng Tám, 2012, sau 58 ngày bị giam.Lý Tống (cầm cờ) tới tham dự cuộc biểu tình chống ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng ở quận Cam, một tuần sau khi tấn công ca sĩ này trong buổi đại nhạc hội ở Santa Clara Convention Center, tháng 7 năm 2010. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)


Khoảng gần 100 đồng hương Việt Nam đã đến đón ông tại nhà tù Main Jail, 150 W.Heeding; và cũng ngay tại đây, khi bước chân ra khỏi nhà tù, phi công Lý Tống có cuộc họp báo trong khoảng nửa giờ đồng hồ.

Có mặt trong số người đi đón ông Lý Tống ra khỏi tù sáng 18 tháng Tám, nhà báo Huỳnh Lương Thiện cho biết “tình trạng sức khỏe của anh Lý Tống vẫn tốt; người hơi xanh, nhưng đầy đặn.”

“Anh Hùng Ó Đen” Lý Tống bị bồi thẩm đoàn ở San Jose kết luận có tội hồi cuối tháng Năm trong vụ xịt hơi cay vào mắt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Kết luận của bồi thẩm đoàn lúc ấy gồm bốn tội danh, hai đại hình và hai tiểu hình, nhưng ông được tha bổng ở tội danh nặng nhất (tấn công bằng vũ khí chết người).

Vụ án khởi đầu với một buổi đại nhạc hội tại Santa Clara Convention Center ngày 18 tháng Bảy, 2010, với hai ca sĩ chính là Mỹ Tâm và Ðàm Vĩnh Hưng.
Lý Tống mua vé ngồi hàng ghế thứ hai, và tới dự buổi ca nhạc trong bộ đồ phụ nữ, đội mũ. Khi Ðàm Vĩnh Hưng trình diễn bài “Trái tim không ngủ yên,” Lý Tống, vẫn trong bộ đồ phụ nữ, tới sát sân khấu, cầm bó hoa vẫy chào Ðàm Vĩnh Hưng.

Ngay đúng lúc ca sĩ này cúi xuống nhận hoa, Lý Tống xịt hơi cay vào mặt ca sĩ. Sự việc có người quay được bằng video và được đưa lên mạng. Một thông cáo báo chí của cảnh sát Santa Clara sau đó cho biết: “Lý Tống tấn công nghệ sĩ âm nhạc Ðàm Vĩnh Hưng với bình xịt hơi cay trong một buổi ca nhạc tại Santa Clara Convention Center. Nhiều khán giả và một nữ nghệ sĩ đứng gần Ðàm Vĩnh Hưng cũng bị ảnh hưởng của hơi cay, nhưng không ai bị thương tích nặng.”

Nhân viên an ninh giữ Lý Tống lại và trao cho cảnh sát Santa Clara đưa về bót. (Đ.B/nguoi-viet)

No comments:

Post a Comment