Friday, April 5, 2013

Mách kế anh Tổng đánh anh X -:)

Lịch sử đảng CSVN trải qua bao nhiêu năm thì Tổng Bí Thư là chức vụ cao nhất và quyền lực nhất trong đảng và cả nước. Cho đến thời Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đang có thay đổi lớn. Thủ Tướng Dũng đang biến Ngài Tổng Bí Thư thành một biểu tượng như Nhật Hoàng hoặc là Nữ Hoàng Anh. Có nghĩa là ngài Tổng Bí Thư Phú Trọng chỉ để làm kiểng và Thủ Tướng mới có thực quyền điều động đảng CSVN.


Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)


Tôi xin dẫn chứng, ngài Phú Trọng tổ chức rầm rộ hội nghị trung ương đảng lần thứ 6, phát động phong trào phê và tự phê. Mục đích chính của ngài Tổng Bí Thư là hạ bệ ngài Thủ Tướng bằng tội tham nhũng và tội làm sập tiệm công ty quốc doanh đóng tàu Vinashin. Ngài Tổng muốn chắc ăn nên kéo theo ngài Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang hè nhau đấu tố Thủ Tướng. Sau 15 ngày họp hành, phê và tự phê kịch liệt, tốn tiền trả lương cho công an canh trong, gác ngoài cẩn mật 24/24 và trong ngày bế mạc hôi nghị thì ngài Tổng mắt rưng rưng lệ nghẹn ngào, miệng méo xệch, giọng run run uất hận tuyên bố là chẳng kỷ luật được một ủy viên bộ chính trị. Ngài Tổng sợ đến nỗi không dám nêu tên ngài Thủ Tướng trong bài diễn văn bế mạc. Ngài Chủ Tịch Nước thì cũng hèn không kém gì ngài Tổng Bí Thư mà gọi Thủ Tướng là đồng chí “X”.Sau khi hội nghị bế mạc thì ngài Tổng có trả lời phỏng vấn là sở dĩ không có kỷ luật đồng chí“X” vì sợ gây oán thù. Đìều này chứng minh ngài Tổng rất ngán cơ Thủ Tướng. Khi xử án Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, Anh Điếu Cày, Chị Tạ Phong Tần thì ngài Tổng chẳng có chút lo sợ oán thù. Có lẽ bản án xử Ts. Cù Huy Hà Vũ do Thủ Tướng ban ra khiến ngài Tổng sợ bấn xúc xích nên đành câm miệng mà khâm thử.

Dẫn chứng thứ hai, phe Tổng Bí Thư và Chủ Tịch Nước sau khi bị ngài Thủ Tướng xem như cái“con tự do” thì ngài Tổng biết mình bất tài, thế cô, lực kém bèn kéo thêm phe cánh và phong chức Nguyễn Bá Thanh làm Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương để có thêm đàn em mà long tranh hổ đấu với Thủ Tướng. Khi vừa nhậm chức, Bá Thanh nổ như kho đạn trúng phải hỏa tiễn liên lục địa. Bá Thanh tuyên bố là hốt liền, hốt lập tức chứ không cần điều tra dài dòng những tay chân, bộ hạ của Thủ Tướng đang nắm giữ các ngân hàng trên toàn quốc. Bàng dân thiên hạ vui mừng như mở cờ trong bụng vì đảng và nhà nước đang tiêu diệt ngài Thủ Tướng đại đại Tham Nhũng. Mấy tháng trôi qua mà chẳng thấy ngài Bá Thanh hốt liền được cái mẻ gì ráo trọi cho nên bàng dân thiên hạ lại bàn ra tán vào là ngài Bá Thanh cũng ăn bẩn như Thủ Tướng thì làm sao hốt. Tôi có phỏng vấn mấy người dân Quảng Nam và họ khen ngài Bá Thanh là ổng làm được việc lắm, tuy ổng cũng ăn hối lộ và tham nhũng nhưng chỉ ăn ít thôi. Rõ khổ cho người dân, chỉ ăn ít hơn Thủ Tướng là đã được dân thương yêu khen thưởng. Những người không chịu ăn thì chắc là đang ngồi tù hay bị cho về vườn trồng khoai nhớ Bác.

Ta đây hiến kế cho ngài Tổng diệt ngài Thủ Tướng. Trước hết là phải lấy lòng dân để nhờ sức dân mà chống trả lại các đòn thế của Thủ Tướng. Làm thế nào để lấy lòng dân? Trước hết là phải thả tù chính trị, nhất là những người tù do Thủ Tướng trả thù cá nhân mà đã xử án nặng như anh Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần. Điều quan trọng là khi thả ra nhớ phải tuyên bố cho bàng dân thiên hạ và quốc tế biết là do ngài Tổng Bí Thư thả ra. Nếu không thì Thủ Tướng lại chơi đòn hồi mã thương và tuyên bố do Thủ Tướng thả thì bỏ bu ngài Tổng. Kế đến là vụ án Đoàn Văn Vươn bị gán tội giết người thi hành công vụ. Vụ án này rất thời sự nóng như than hồng và gây bức xúc dữ dội trong dân chúng. Dân cả nước VN và cả thế giới đều thấy rõ ràng đảng và nhà nước sai lũ công an đi ăn cướp tài sản, đất đai của gia đình anh Đoàn Văn Vươn. Anh em nhà anh Vươn chống trả thì đảng và nhà nước trả thù bằng cách ủi sập nhà của gia đình anh em họ Đoàn. Đảng và nhà nước đã không xử tội bọn cướp mà lại bỏ tù người bị cướp. Sau vụ án Đoàn Văn Vươn, nhân dân nhìn vào thì có thể kết luận ngay lập tức “đảng, nhà nước” là quân ăn cướp, tiểu nhân, bỉ ổi.

Nói đến đây tôi phải khen Thủ Tướng là người thông minh hơn ngài Tổng rất nhiều. Thủ Tướng biết lấy lòng dân bằng cách ra mặt tuyên bố phải xử án nhẹ Đoàn Văn Vươn vì đảng và nhà nước cưỡng chế tài sản của anh Vươn bất hợp pháp. Giờ đây ngài Tổng xử án nặng anh Đoàn Văn Vươn là Thủ Tướng được dân khen là tuy ổng ăn nhưng ổng còn biết lý lẽ. Ngược lại, ngài Tổng mà xử án nặng anh em nhà họ Đoàn thì bị nhân dân nguyền rủa là vừa ăn vừa tham tàn, ác độc. Ngài Tổng trong thế kẹt để khó lòng xử án nặng anh Đoàn Văn Vươn. Nếu không bỏ tù anh Vươn thì đương nhiên công nhận đảng và nhà nước là quân ăn cướp chính hiệu con nai vàng. Phải xử để che dấu phần nào bộ mặt ăn cướp của đảng và nhà nước.

Muốn đánh gục Thủ Tướng phải nhờ vào sức dân. Ngược lại Thủ Tướng muốn hạ đo ván ngài Tổng cũng phải nhờ vào sức dân. Qua vụ án Đoàn Văn Vươn thì Thủ Tướng đã làm bàn 1-0. Chống trả ăn cướp mà anh Vươn và anh Quí phải ngồi tù 5-6 năm và tài sản thì mất sạch. Ngài Thủ Tướng chỉ cần tuyên bố đó là những bản án bất công cần phải xem xét lại thì phe của ngài Tổng Bí Thư bị Thủ Tướng hạ 2-0. Gia đình Đoàn Văn Vươn có kháng án thì phải thả ngay lập tức và bồi thường thiệt hại. Phe nào trong đảng thả Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quí, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ và bồi thường thiệt hại thì được lòng dân và có cơ hội chiến thắng.

Hiện tại thì phe Thủ Tướng có thực lực và phe Tổng Bí Thư, Nguyễn Bá Thanh, Trương Tấn Sang chỉ đánh võ mồm. Chống tham nhũng mà cả phe ngài Tổng chẳng dám nêu tên kẻ tham nhũng vì sợ gây thù oán thì phải hiểu là ngài Tổng đang run run chống tham nhũng. Ngược lại chống nhân dân thì đảng và nhà nước rất anh hùng. Phe cánh ngài Tổng Bí Thư như con dê và phe cánh ngài Thủ Tướng như con Hổ. Thôi thì đành phải thay đổi tựa bài viết là “dê chạy hổ vồ” thay cho “Long Tranh Hổ Đấu”. Vụ án Đoàn Văn Vươn không khéo làm mất ghế Thủ Tướng hay ghế Tổng Bí Thư?

Nguồn: Ngọc Ẩn/ Danlamb

2 comments:

  1. Ba chọi một,không chột thì què mà sao lại thế nhỉ ? Hi !

    ReplyDelete